5 điểm cần lưu ý khi phụ huynh quyết định khóa học tiếng Anh cho trẻ 3-6 tuổi

Phương pháp và mục tiêu của chương trình học

Đối với trẻ mầm non, việc “học” tiếng Anh có thể coi như là hoạt động làm quen và tiếp xúc lần đầu. Nhưng vì là lần đầu, nên rất cần cách tiếp cận đúng và chuẩn – vì đó là tiền đề giúp con trẻ tiếp tục phát triển trong tương lai. Vì vậy, phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ là một trong những tiêu chí đầu tiên và quan trọng nhất mà các bậc phụ huynh cần lưu ý khi tìm khóa học cho con.

Phương pháp học của chương trình tiếng Anh rất quan trọng cho lứa tuổi mầm non

Phụ huynh cần trao đổi trực tiếp với trường, tham quan các lớp học – một cách bất ngờ, tìm hiểu mục tiêu, khung chương trình để xem có phù hợp với con mình hay không. Nếu được, hãy tham gia 1-2 buổi học thử và bạn cần quan sát con trong suốt quá trình này. Đây sẽ là bước quan trọng giúp bạn đưa ra quyết định.

Môi trường và quy mô lớp học

Đặc thù trẻ mầm non thường khá hiếu động, ít chịu ngồi yên nên các giáo viên thường khá vất vả trong việc chăm sóc và dạy các con. Nếu sỉ số lớp đông, việc các cô quan tâm trẻ sẽ kém hơn rất nhiều. Vì vậy, ba mẹ cần chọn các lớp học ít  học sinh để đảm bảo giáo viên có thể theo sát và hướng dẫn cho bé một cách trực tiếp và cụ thể nhất.

Với sỉ số ít, các giáo viên có nhiều thời gian hơn để quan tâm và chăm sóc các bé

Ngoài ra, ba mẹ nên chọn những trung tâm có kiểm tra đầu vào để xếp lớp. Các con học với bạn bè có cùng trình độ và khả năng tiếp thu, trẻ sẽ theo kịp và phát triển tốt hơn. Ba mẹ hãy thử nghĩ xem, nếu con học chậm nhưng lại xếp vào lớp quá nhanh, bé sẽ không theo kịp bài và rất dễ chán nản. Ngược lại, nếu bé học nhanh nhưng lớp lại quá chậm, bé sẽ bị “kéo lại” và không còn hứng thú học tập, hoặc dễ “tự cao”, ỷ y cho rằng mình giỏi. Điều này không tốt cho việc phát triển tính cách của trẻ.

Tình yêu trẻ và chất lượng của giáo viên giảng dạy

Để có thể dạy cho trẻ mầm non, cần rất nhiều tình yêu và sự kiên nhẫn. Tình yêu trẻ chính là điều cần thiết mà mỗi giáo viên cần có. Các bậc phụ huynh có thể dễ dàng quan sát và nhận biết điều này khi quan sát các lớp học thực tế: Thái độ của giáo viên đối với trẻ như thế nào, Lời nói và hành động khi trẻ khóc hoặc thiếu kiên nhẫn ra sao, Cách cô truyền đạt thông tin đến trẻ thế nào… Ba mẹ cần quan sát kỹ và điều này cũng tác động nhiều đến việc ra quyết định của ba mẹ.

Kinh nghiệm và khả năng của giáo viên đóng vai trò quan trọng trong việc truyền đạt kiến thức cho trẻ. Giáo viên bản ngữ hoặc giáo viên Việt Nam đều thích hợp để dạy trẻ, tuy nhiên, điều cần thiết là giáo viên phải phát âm chuẩn vì giai đoạn đầu đời nếu được tiếp xúc với giọng chuẩn, trẻ sẽ không mất nhiều thời gian để sửa sai về sau.

Các giá trị gia tăng

Ở giai đoạn “cửa ngõ” này, trẻ cần có nhiều cơ hội để gia tăng các kỹ năng mềm và những cách thức giúp trẻ định hình được tính cách của bản thân. Không nhiều chương trình hay trung tâm tiếng Anh làm được điều này. Ngoài ra, việc học của trẻ cũng cần sự hỗ trợ rất nhiều từ phụ huynh khi ở nhà. Phụ huynh phải làm gì khi không có nhiều kinh nghiệm giảng dạy lẫn tiếng Anh? Giáo viên sẽ phải là người đồng hành cùng phụ huynh trong việc định hướng và phát triển tính cách trẻ.

Các hoạt động “ngoại khóa” giúp trẻ tiếp xúc với tiếng Anh một cách dễ dàng hơn

Mức học phí hợp lý

Trước khi lựa chọn và quyết định trung tâm tiếng Anh phù hợp cho trẻ, phụ huynh luôn chú ý đến vấn đề chi phí. Ba mẹ có thể tham khảo nhiều trung tâm khác nhau để đưa ra so sánh chi tiết và đưa ra lựa chọn phù hợp với kinh tế gia đình.

Tuy nhiên, một trung tâm có giáo viên được đào tạo bài bản, có kinh nghiệm, yêu trẻ, phát âm chuẩn và có chương trình học tốt tất nhiên sẽ có học phí cao hơn so với các trung tâm ít chất lượng hơn. Ba mẹ cần nghiên cứu, tìm hiểu một cách tổng quan về trường hoặc trung tâm để có quyết định đúng nhất.

Với kinh nghiệm nhiều năm trên thị trường trong việc chăm sóc và giảng dạy cho trẻ, Hệ thống giáo dục quốc tế cho trẻ em CitySmart đã đồng hành cùng rất nhiều trẻ em trong việc phát triển kỹ năng tương tác Tiếng Anh qua chương trình Rich English. Với Rich English, trẻ sẽ được

- Phát triển tối đa năng lực ngôn ngữ, xây dựng nền tảng ngữ âm và giao tiếp tự nhiên linh hoạt

- Định hình tính cách riêng của bản thân, thể hiện được sự trách nhiệm đối với bản thân và cách cư xử tử tế, tích cực trong mọi tình huống

- Phát triển các kỹ năng mềm cần thiết cho tương lai, như khả năng tư duy, sáng tạo, cách thức làm việc nhóm và giao tiếp hiệu quả

- Khơi gợi trí tò mò và niềm đam mê học tập đến suốt đời

Chương trình học và đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp tại CitySmart sẽ luôn đồng hành và mang lại mọi giá trị tốt đẹp, cũng như sự phát triển năng lực tiếng Anh tốt nhất cho trẻ.

Đăng ký tham quan và tham gia các lớp học thử miễn phí tại CitySmart NGAY HÔM NAY!

📌 CAO ỐC HORIZON QUẬN 1

Tầng 2, 214 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1

(028) 3526 8833

📌 TÒA NHÀ CITYSMART QUẬN 3

61 Cao Thắng, Phường 4, Q. 3

(028) 3832 8488

📌 FLEMINGTON QUẬN 11

Tầng 2, 182 Lê Đại Hành, P.15, Q.11

(028) 3962 1218

📌 SAIGON MALL GÒ VẤP

Tầng 1, 2A Phan Văn Trị, P.10, Q. Gò Vấp

(028) 3622 2369

Đăng ký học thử miễn phí

Q.11: Tòa nhà Flemington, Tầng 2, 182 Lê Đại Hành, P.15, Q.11, HCM
Q.Gò Vấp: Tòa nhà Saigon Mall, Tầng 1, 2A Phan Văn Trị, P.10, Q.Gò Vấp, HCM

Q.11: (8428) 3962 1218
Q.Gò Vấp: (8428) 3622 2369

info.hcm@CitySmart.edu.vn

Hình ảnh
 • SUMMER CAMP 2017 - NGÀY HỘI GIA ĐÌNH SUMMER CAMP 2017 - EM HỌC LÀM BÁNH SUMMER CAMP 2017 - VUI HỌC TẠI KIZ-CITY SUMMER CAMP 2017 - VUI CÙNG MINIONS SUMMER CAMP 2017 - NHẢY ZUMBA TẠI CALIKIDS SUMMER CAMP 2017 - XIẾC VUI NHÔN
 • Video ALBERT_ANNUAL VOICE FASTRACK ENGLISH 2014
  Giới thiệu

  CitySmart là hệ thống giáo dục với các chương trình đặc biệt và hiệu quả cao dành cho trẻ em. CitySmart thành lập từ năm 2004 với mục tiêu mang đến cho trẻ em Việt Nam nền giáo dục hiện đại, giúp các em phát triển toàn diện các tố chất cần thiết cho tương lai…

  Các chương trình đào tạo hiện nay tại CitySmart bao gồm:

  • FasTracKids - Kỹ năng sống và làm giàu kiến thức.
  • English - Tiếng Anh tương tác.