BÍ KÍP PHÒNG MUỔI ĐỐT - TRÁNH XA ZIKA

Hiện nay, tại Việt Nam chúng ta đã bắt đầu xuất hiện virus Zika, và con đường trung gian lây truyền virus Zika. Nguy hiểm hơn, là hiện nay Zika chưa có thuốc phòng ngừa, vì thế, con đường duy nhất để phòng tránh bị nhiễm virus Zika chính là phòng chống muỗi, không cho muỗi có nơi sinh sống, cũng như không cho muỗi có cơ hội tiếp xúc với chúng ta.

Cùng tham khảo một vài bí kíp sau để phòng muỗi đơn giản, hiệu quả, mà lại còn có thể làm đẹp và tô điểm cho tổ ấm của mình nhé bố mẹ.

1. Đuổi muỗi bằng các bình tinh dầu xịt tự nhiên:

 • Các sản phẩm đuổi muỗi bằng hóa chất luôn khiến bố mẹ chúng ta e ngại khi sử dụng, đặc biệt là khi nhà có con nhỏ, và bố mẹ có thể tự tin sử dụng những tinh dầu tự nhiên để xua đuổi muỗi, tạo hương thơm cho nhà cửa, và 100% an toàn cho trẻ nha.
 • Một số tinh dầu bố mẹ có thể sử dụng nhé: tinh dầu hoa oải hương, tinh dầu quế, tinh dầu cỏ xạ hương, tinh dầu sả. Bố mẹ chỉ cần giả nguyễn các loại cây trên, cho vào bình nước, và cứ thế mà xịt, muỗi sẽ tránh xa cả nhà cho xem. Lưu ý nhé bố mẹ, chúng ta nên thay nước này thường xuyên để có tác dụng tối đa nhé.

2. Đuổi muỗi bằng các loại cây.

Nếu bố mẹ nào muốn vừa đuổi muỗi, vừa trang trí nhà cửa của mình bằng các loại cây trồng, thì tham khảo một số loại cây sau nhé:

 • Cây sả: Sau khi mua về, bố mẹ cắt và giữ lại một đoạn dài từ gốc cao khoảng 10cm. Sau đó bố mẹ trồng trong bình nước, thay nước thường xuyên, khi sả bắt đầu mọc rễ, thì chúng ta có thể sử dụng trang trí và đuổi muỗi rồi đấy nhé.

 • Cây Húng Quế: Bố mẹ có thể trồng câu Húng Quế trong nhà, vừa đẹp, vừa đuổi muỗi với hương thơm nhẹ nhàng, mà đặc biệt, khi nào cần chế biến thức ăn, thì Húng Quế sẽ là một loại cây mang lại những hương vị khỏi chê luôn nha.

Phòng bệnh hơn chữa bệnh, câu nói mà ông bà ta thường nói từ ngàn xưa. Hi vọng với những bí kíp đơn giản này, Ad có thể chia sẻ bớt những nỗi lo về an toàn cho trẻ cùng với bố mẹ nhé.

Đăng ký học thử miễn phí

Q.11: Tòa nhà Flemington, Tầng 2, 182 Lê Đại Hành, P.15, Q.11, HCM
Q.Gò Vấp: Tòa nhà Saigon Mall, Tầng 1, 2A Phan Văn Trị, P.10, Q.Gò Vấp, HCM

Q.11: (8428) 3962 1218
Q.Gò Vấp: (8428) 3622 2369

info.hcm@CitySmart.edu.vn

Hình ảnh
 • SUMMER CAMP 2017 - NGÀY HỘI GIA ĐÌNH SUMMER CAMP 2017 - EM HỌC LÀM BÁNH SUMMER CAMP 2017 - VUI HỌC TẠI KIZ-CITY SUMMER CAMP 2017 - VUI CÙNG MINIONS SUMMER CAMP 2017 - NHẢY ZUMBA TẠI CALIKIDS SUMMER CAMP 2017 - XIẾC VUI NHÔN
 • Video ALBERT_ANNUAL VOICE FASTRACK ENGLISH 2014
  Giới thiệu

  CitySmart là hệ thống giáo dục với các chương trình đặc biệt và hiệu quả cao dành cho trẻ em. CitySmart thành lập từ năm 2004 với mục tiêu mang đến cho trẻ em Việt Nam nền giáo dục hiện đại, giúp các em phát triển toàn diện các tố chất cần thiết cho tương lai…

  Các chương trình đào tạo hiện nay tại CitySmart bao gồm:

  • FasTracKids - Kỹ năng sống và làm giàu kiến thức.
  • English - Tiếng Anh tương tác.