Cách dạy tiếng Anh cho bé 4 tuổi đơn giản tại nhà

Xin chào các bố mẹ, hôm nay CitySmart sẽ lại gợi ý thêm những phương pháp dạy Tiếng Anh cho bé 4 tuổi đơn giản mà hữu ích nữa nhé. Như chúng ta đã biết, từ 3 đến 5 tuổi là thời điểm bé rất nhạy cảm về ngôn ngữ lẫn âm thanh, thế nên những tiếp xúc Tiếng Anh hàng ngày sẽ được bé thẩm thấu rất nhanh, đồng thời sẽ giúp bé dần hình thành thói quen suy nghĩ bằng Tiếng Anh rất hiệu quả về sau. Hãy đọc ngay những cách dạy đơn giản mà các bố mẹ được CitySmart khuyến khích sử dụng giúp trình độ Anh ngữ của bé được nâng cao đáng kể.  

Lớp học tiếng anh cho trẻ 4 tuổi 

Xem những chương trình Tiếng Anh cho bé 4 tuổi bổ ích và vui nhộn


Đây là cách để bé tiếp cận Tiếng Anh dễ dàng mà rất hiệu quả. Khi bé 5 tuổi thì khả năng tiếp thu hình ảnh và âm thanh vô cùng nhanh nhạy. Vì vậy, bố mẹ có thể bật các chương trình âm nhạc, phim hoạt hình, chương trình tiếng Anh nước ngoài dành riêng cho trẻ em để giúp bé luyện nghe và phát âm theo hiệu quả. Gợi ý các kênh học Tiếng Anh cho bé trên Youtube: Kid's Tivi, Dream English Kids, HooplaKidz...


Bố mẹ cũng nên dành thời gian rảnh để cùng con xem các chương trình này. Hãy để bé nhảy theo điệu nhảy trong bài hát và bố mẹ ở bên cạnh cổ vũ, điều này sẽ giúp cho bé được vui chơi thoải mái và thích thú hơn. Bố mẹ cần lưu ý hãy chọn những bài hát Tiếng Anh đơn giản dành riêng cho bé và các chương trình đúng theo sở thích để tạo hứng khởi và niềm vui cho bé nhé. Ví dụ: các bé gái sẽ thích búp bê, động vật dễ thương,… còn các bé trai sẽ thích siêu nhân, động vật, oto…

Quá trình học tiếng Anh qua phim và âm nhạc cần một thời gian dài để bé có thể thụ động tiếp thu dần nên bố mẹ đừng hối thúc và ép bé học tiếng Anh nhé.

Dạy Tiếng Anh cho bé 4 tuổi qua các trò chơi tương tác


Trẻ em rất không thích bố mẹ áp đặt hay quản thúc chặt chẽ. Nhưng ở độ tuổi này, bé lại rất hiếu kỳ và năng động, hãy áp dụng điều này để giúp bé vừa học vừa chơi qua các trò tương tác Tiếng Anh thú vị nhé. Một vài trò bổ ích mà đơn giản để bố mẹ thực hiện tại nhà.


Ghép từ và tranh: Bố mẹ hãy chuẩn bị một số từ vựng, kèm bức tranh mô tả từ vựng đó. Ví dụ hình con mèo tương ứng với từ “cat”, hình con chó tương ứng với từ “dog”, hình bông hoa tương ứng với từ “flower”… Sau đó đảo lộn trật tự, yêu cầu bé ghép lại cho đúng. Bố mẹ hãy chỉ vào bức tranh bảo con tìm từ vựng tiếng Anh tương ứng với bức tranh và ngược lại.

Các bé thật hào hứng giơ tay phát biểu trong lớp học tiếng anh

Nghe và đoán từ có thưởng: Để luyện kỹ năng nghe – phản xạ tiếng Anh, bố mẹ hãy chuẩn bị một số món quà nhỏ cùng với các bức hình khác nhau. Sau đó bố mẹ hãy cho bé nghe phát âm từ tiếng Anh rồi yêu cầu bé tìm tương ứng với bức tranh đó. Bố mẹ nên sử dụng phần mềm phát âm để bé được học phát âm từ vựng đó thật chuẩn). Khi bé tìm đúng bức tranh tương đương với từ vựng, bố mẹ hãy tặng bé 1 món quà nhỏ để kích thích bé học nhiều hơn. Cứ mỗi lần chơi bố mẹ hãy thêm một số bức tranh mới mà con chưa đọc, để mở rộng cho bé vốn từ phong phú.


Qua những cách dạy Tiếng Anh cho bé 4 tuổi đơn giản trên đây, CitySmart hi vọng các bé sẽ ngày càng nâng cao khả năng Anh ngữ đồng thời giúp bố mẹ và các con thêm gắn bó, yêu thương nhau hơn nhé!


Đăng ký học thử miễn phí

Q.11: Tòa nhà Flemington, Tầng 2, 182 Lê Đại Hành, P.15, Q.11, HCM
Q.Gò Vấp: Tòa nhà Saigon Mall, Tầng 1, 2A Phan Văn Trị, P.10, Q.Gò Vấp, HCM

Q.11: (8428) 3962 1218
Q.Gò Vấp: (8428) 3622 2369

info.hcm@CitySmart.edu.vn

Hình ảnh
 • SUMMER CAMP 2017 - NGÀY HỘI GIA ĐÌNH SUMMER CAMP 2017 - EM HỌC LÀM BÁNH SUMMER CAMP 2017 - VUI HỌC TẠI KIZ-CITY SUMMER CAMP 2017 - VUI CÙNG MINIONS SUMMER CAMP 2017 - NHẢY ZUMBA TẠI CALIKIDS SUMMER CAMP 2017 - XIẾC VUI NHÔN
 • Video ALBERT_ANNUAL VOICE FASTRACK ENGLISH 2014
  Giới thiệu

  CitySmart là hệ thống giáo dục với các chương trình đặc biệt và hiệu quả cao dành cho trẻ em. CitySmart thành lập từ năm 2004 với mục tiêu mang đến cho trẻ em Việt Nam nền giáo dục hiện đại, giúp các em phát triển toàn diện các tố chất cần thiết cho tương lai…

  Các chương trình đào tạo hiện nay tại CitySmart bao gồm:

  • FasTracKids - Kỹ năng sống và làm giàu kiến thức.
  • English - Tiếng Anh tương tác.