Cách dạy tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả mà đơn giản

Song song với những khóa học Anh ngữ ở trường lớp thì bố mẹ nên để bé tiếp xúc và tạo thói quen sử dụng Tiếng Anh ngay cả khi bé ở nhà nữa nhé. Một vài cách dạy Tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả sẽ được CitySmart bật mí cho bạn ngay nhé.

Lớp học tiếng anh về tên các quốc gia thế giới thông qua quả địa cầu

Dạy Tiếng Anh cho trẻ em qua FlashCard


Những chiếc flashcard nhiều màu sắc và có các hình vẽ ngộ nghĩnh sẽ kích thích tính tò mò của bé. Bố mẹ hãy chọn những bộ flashcard có hình ảnh, từ vựng gần gũi với cuộc sống của bé như con vật, thức ăn, hoa quả, đồ dùng trong nhà… Trên mỗi flashcard nên có cả từ vựng lẫn hình ảnh với màu sắc sống động và sắc nét để bé có thể dễ dàng nhận diện và vui thích khi học. 


Khi dạy tiếng Anh qua Flashcard thì bố mẹ cần phải phát âm thật chuẩn, do đó trước khi bắt đầu đọc bố mẹ hãy kiểm tra cách phát âm qua các phần mềm từ điển hoặc Google translate. Sau đó bố mẹ hãy đọc thật to và rõ cho các bé.


Ngoài việc dạy những từ vựng đơn lẻ thì bố mẹ có thể kết hợp nói những cấu trúc đơn giản như "Hey baby, what is this?" đồng thời giơ tấm thẻ ra để trẻ hiểu và phản xạ. Lúc bắt đầu, bố mẹ hãy lặp lại câu hỏi lẫn câu trả lời, nhiều lần như thế sẽ giúp bé nhớ và tập trả lời theo. Ví dụ: Baby, what is this? This is a cat… Sau một quá trình, các bé sẽ nhớ được cả từ vựng và cấu trúc câu tiếng Anh.

Dạy Tiếng Anh cho trẻ em qua truyện ngắn Tiếng Anh


Hãy dành một khoảng thời gian trong ngày, tốt nhất là mỗi tối trước khi bé đi ngủ, để kể cho bé nghe 2 đến 3 câu chuyện tiếng Anh, có thể là truyện cổ tích hoặc mẩu chuyện nhỏ về đời sống hàng ngày. Những truyện Tiếng Anh được chứng minh là rất hữu ích với bé, nhất là khi bé còn nhỏ, đầy sự hiếu kỳ và nhanh chóng tiếp thu. Việc nghe Tiếng Anh đều đặn mỗi ngày sẽ giúp bé cải thiện đáng kể kỹ năng nghe, thông qua đó bé còn học được cách lắng nghe để thấu hiểu. 

Cách dạy tiếng anh hiệu quả cho bé

Hơn nữa, bố mẹ có thể tăng tính tương tác bằng cách hỏi bé những câu hỏi ngắn liên quan đến truyện hoặc để bé kể lại tóm tắt. Điều này sẽ cải thiện khả năng nói cũng như giao tiếp Tiếng Anh cho bé. Trong quá trình kể truyện, bố mẹ hãy giải thích nghĩa khoảng 5 từ mới, qua đó sẽ làm tăng vốn từ Tiếng Anh của bé. 

Và nếu bố mẹ không tự tin về giọng đọc hay phát âm của mình thì có thể tìm đến các bản audio có giọng chuẩn để phát cho các bé nghe.

Hi vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bố mẹ và các bé cùng nhau nâng cao khả năng Tiếng Anh và có những giờ phút vui vẻ bên nhau. Nếu bố mẹ có những thắc mắc về cách dạy Tiếng Anh cho trẻ em thì hãy liên hệ với CitySmart để được hỗ trợ nhé.

 Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin tại địa chỉ:

 CitySmart - Hệ thống Giáo dục Quốc tế cho Trẻ em

 Website: http://citysmart.edu.vn/

 Tại TP Hồ Chí Minh:

Cơ sở 1: Tòa nhà Horizon

214 Trần Quang Khải, Tân Định, Quận 1

📞(028) 3526 8833

Cơ sở 2: Tòa nhà CitySmart

61 Cao Thắng, Phường 3, Quận 3

📞(028) 3832 8488

Cơ sở 3: Tòa nhà Flemington

182 Lê Đại Hành, Phường 15, Quận 11

📞 (028) 3962 1218

Cơ sở 4: Tòa nhà SaigonMall

2A Phan Văn Trị, Phường 10, Gò Vấp

📞 (028) 3622 2369

Đăng ký học thử miễn phí

Q.11: Tòa nhà Flemington, Tầng 2, 182 Lê Đại Hành, P.15, Q.11, HCM
Q.Gò Vấp: Tòa nhà Saigon Mall, Tầng 1, 2A Phan Văn Trị, P.10, Q.Gò Vấp, HCM

Q.11: (8428) 3962 1218
Q.Gò Vấp: (8428) 3622 2369

info.hcm@CitySmart.edu.vn

Hình ảnh
 • SUMMER CAMP 2017 - NGÀY HỘI GIA ĐÌNH SUMMER CAMP 2017 - EM HỌC LÀM BÁNH SUMMER CAMP 2017 - VUI HỌC TẠI KIZ-CITY SUMMER CAMP 2017 - VUI CÙNG MINIONS SUMMER CAMP 2017 - NHẢY ZUMBA TẠI CALIKIDS SUMMER CAMP 2017 - XIẾC VUI NHÔN
 • Video ALBERT_ANNUAL VOICE FASTRACK ENGLISH 2014
  Giới thiệu

  CitySmart là hệ thống giáo dục với các chương trình đặc biệt và hiệu quả cao dành cho trẻ em. CitySmart thành lập từ năm 2004 với mục tiêu mang đến cho trẻ em Việt Nam nền giáo dục hiện đại, giúp các em phát triển toàn diện các tố chất cần thiết cho tương lai…

  Các chương trình đào tạo hiện nay tại CitySmart bao gồm:

  • FasTracKids - Kỹ năng sống và làm giàu kiến thức.
  • English - Tiếng Anh tương tác.