Làm sao để tạo thói quen học tiếng Anh cho trẻ em?

Yếu tố quan trọng để đạt hiệu quả cao trong công cuộc chinh chiến với Tiếng Anh chính là tạo cho trẻ một thói quen sử dụng và tiếp xúc Tiếng Anh lâu dài. Trong quá trình học Anh văn thì việc thực hành cũng như ôn tập là rất quan trọng. Sự thúc ép, nhồi nhét kiến thức chỉ càng khiến bé học Tiếng Anh theo kiểu thụ động và không mang lại kết quả cao. Vì vậy, hôm nay CitySmart sẽ cùng các bố mẹ bàn về cách tạo thói quen học Tiếng Anh cho trẻ em nhé!

Tạo thói quen cho trẻ học tiếng anh từ những trò chơi thường ngày

Thiết lập thói quen học Tiếng Anh cho trẻ em


Thói quen bắt đầu từ những việc được lặp đi lặp lại mỗi ngày. Bố mẹ hãy sắp xếp cho bé một thời gian học Tiếng Anh cố định, chỉ cần 30 đến 60 phút mỗi ngày để bé được rèn 4 kỹ năng nghe - nói - đọc - viết. Lúc bắt đầu, bố mẹ có thể chơi một số trò chơi bằng Tiếng Anh cùng con sau giờ học, hoặc đọc truyện bằng tiếng Anh trước giờ ngủ. Đều đặn như thế, bố mẹ sẽ đem lại cho trẻ những phản xạ cần thiết với từ ngữ và các cụm từ Tiếng Anh. Lâu ngày, bé sẽ quen dần với việc tự mình học Tiếng Anh.

Tạo một môi trường học Tiếng Anh cho trẻ em ngay tại nhà


Tạo một môi trường học tập hiệu quả ngay tại nhà bằng việc thiết kế một không gian riêng để ôn luyện cũng như bổ sung đầy đủ những tài liệu tham khảo Tiếng Anh cho bé. Bố mẹ hãy đảm bảo cho bé một không gian yên tĩnh để tập trung học tập và một khoảng thời gian cố định học Tiếng Anh mỗi ngày để dần hình thành thói quen. 

Song song với điều đó, bố mẹ hãy sắm cho trẻ một tủ sách để các bé tham khảo, tuy nhiên cần lựa chọn kĩ những cuốn sách có ích, dễ hiểu và thiết thực để việc tra cứu được dễ dàng hơn. Một điều cần lưu ý là trẻ em rất thích sách nhiều hình ảnh, đặc biệt sách tiếng Anh sử dụng hình ảnh sẽ giúp các em dễ nhớ và thích thú với việc học. Vì vậy khi chọn sách cho con ưu tiên những sách giàu hình ảnh với màu sắc phong phú để kích thích thị giác của trẻ.

Bé lên bảng làm bài tập

Tăng cường sự tương tác trong quá trình học Tiếng Anh cho trẻ em


Tại sao những bài hát thiếu nhi và những câu chuyện cổ lại dễ nhớ đến thế? Bởi vì chúng có tính tương tác rất cao. Các bài hát thiếu nhi luôn có những động tác vui nhộn để bé dễ dàng bắt chước, và những hình ảnh minh họa sống động cùng tính kết nối của những nhân vật trong truyện tạo ra một bài học bổ ích giúp bé dễ dàng nhớ lâu. Vì vậy, bố mẹ hãy áp dụng điều này trong quá trình học tập của bé, có thể hỗ trợ bé học bài bằng cách hỏi đáp và chơi các trò chơi tương tác bằng Tiếng Anh với bé. Bố mẹ hãy luôn tạo cảm giác vui chơi mà học, học mà chơi; như vậy các bé sẽ học và nhớ kiến thức một cách tự nhiên.


Nếu bố mẹ muốn nâng cao khả năng Tiếng Anh của bé bài bản và chuyên nghiệp hơn thì có thể đăng ký những khóa học Anh ngữ dành riêng cho trẻ em. Ở đó ngoài được cung cấp một chương trình học được thiết khoa học, các thầy cô còn hướng dẫn và hỗ trợ bé tiếp thu và thực hành kiến thức tốt hơn. CitySmart hi vọng những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho bố mẹ và các bé trong quá trình học Tiếng Anh nhé.


Đăng ký học thử miễn phí

Q.11: Tòa nhà Flemington, Tầng 2, 182 Lê Đại Hành, P.15, Q.11, HCM
Q.Gò Vấp: Tòa nhà Saigon Mall, Tầng 1, 2A Phan Văn Trị, P.10, Q.Gò Vấp, HCM

Q.11: (8428) 3962 1218
Q.Gò Vấp: (8428) 3622 2369

info.hcm@CitySmart.edu.vn

Hình ảnh
 • SUMMER CAMP 2017 - NGÀY HỘI GIA ĐÌNH SUMMER CAMP 2017 - EM HỌC LÀM BÁNH SUMMER CAMP 2017 - VUI HỌC TẠI KIZ-CITY SUMMER CAMP 2017 - VUI CÙNG MINIONS SUMMER CAMP 2017 - NHẢY ZUMBA TẠI CALIKIDS SUMMER CAMP 2017 - XIẾC VUI NHÔN
 • Video ALBERT_ANNUAL VOICE FASTRACK ENGLISH 2014
  Giới thiệu

  CitySmart là hệ thống giáo dục với các chương trình đặc biệt và hiệu quả cao dành cho trẻ em. CitySmart thành lập từ năm 2004 với mục tiêu mang đến cho trẻ em Việt Nam nền giáo dục hiện đại, giúp các em phát triển toàn diện các tố chất cần thiết cho tương lai…

  Các chương trình đào tạo hiện nay tại CitySmart bao gồm:

  • FasTracKids - Kỹ năng sống và làm giàu kiến thức.
  • English - Tiếng Anh tương tác.