Làm thế nào để chấm dứt bệnh lười học tiếng Anh cho bé

Bạn đang gặp khó khăn vì bé không muốn học từ mới hoặc bé không tập trung vào việc nhớ từ vựng tiếng Anh. Bạn đang không biết phải làm sao để bé nhà mình thích học Tiếng Anh hơn? Đừng lo lắng! Sau đây CitySmart sẽ chia sẻ với bạn bí quyết để chữa dứt điểm bệnh lười học Tiếng Anh cho bé.

Biện pháp giúp bé chống lười học tiếng anh

Vì sao các bé lười học tiếng Anh?


Trẻ em thường rất hiếu động nên việc cho trẻ tiếp xúc với một ngôn ngữ khác là điều không hề đơn giản. Bản chất của trẻ là chỉ có khả năng tập trung trong một khoảng thời gian ngắn và rất khó tập trung được khoảng thời gian dài. Tuy nhiên nếu như chúng ta biết cách tạo cho trẻ niềm vui thích học tiếng Anh thì việc giúp bé tiếp thu kiến thức mới là điều hoàn toàn đơn giản.

Đó chính là phương pháp học kết hợp với chơi. Vì các bé có rất nhiều năng lượng trong một ngày, nên chúng luôn thích vận động hơn là chăm chú vào một việc gì đó quá lâu. Do đó, các cha mẹ sẽ rất khó để ép các bé ngồi yên một chỗ và học bài.

Tuy nhiên, bạn có thể tận dụng mọi năng lượng của trẻ nhỏ để làm lợi thế, bằng cách cho chúng tham gia vào các trò chơi, bài hát và các hoạt động vui chơi giải trí một cách thoải mái nhất, từ đó sẽ giúp bé  học Tiếng Anh một cách vui vẻ.

Bí quyết để chấm dứt bệnh lười học tiếng Anh cho bé


Hãy cho bé sống trong môi trường tràn ngập tiếng Anh

Trẻ em rất dễ dàng thích nghi với việc học ngôn ngữ mới, cụm từ và cấu trúc ngữ pháp mới. Đồng thời, chúng có thể nhanh chóng kết bạn và bắt chuyện tự nhiên với mọi người xung quanh. Chính vì vậy, khi cho bé sống trong một môi trường tràn ngập tiếng Anh sẽ là cách giúp bé có thể hứng thú với tiếng Anh hơn. Nếu bạn không thể tự tạo cho bé một môi trường tiếng Anh, thì hãy cho bé tham gia vào những lớp học tiếng Anh tại các trung tâm Anh ngữ. Vì tại đó, bé sẽ được giao tiếp, chơi đùa với bạn bè cùng trang lứa cũng như thông qua những cuộc trò chuyện vui vẻ với giáo viên nước ngoài.


Thường xuyên cho trẻ nghe nhạc hoặc xem hoạt hình bằng tiếng Anh

Một nhà nghiên cứu tâm lý trẻ em đã chứng minh được rằng: “Trẻ sẽ dễ dàng học được từ mới, cấu trúc ngữ pháp và âm điệu của ngôn ngữ thứ 2, đơn giản vì chúng thích hát và nhại theo bài hát một cách chuẩn xác”. Chính vì vậy hãy thường xuyên cho trẻ tiếp xúc với những bài hát hoặc những chương trình tiếng Anh phù hợp với lứa tuổi, và điều đặc biệt là trẻ phải yêu thích nó thì việc bắt chước, nhại theo là điều đơn giản. Đây cũng chính là một bí quyết trị bệnh lười học tiếng Anh cho bé hiệu quả nhất.


Nên sử dụng ngôn ngữ cơ thể khi dạy học tiếng Anh cho bé

Để tăng cường khả năng ghi nhớ cũng như trị bệnh lười khi học tiếng Anh của bé, người lớn có thể thêm một vài cử động và cử chỉ kèm theo cùng với các từ mới. Vì điều này sẽ giúp trẻ em dồn tất cả năng lượng của mình để chú ý vào theo dõi mà không bị phân tán, từ đó sẽ nhớ từ và tiếp thu ngôn ngữ nhanh hơn.

Cô trò cùng nhau học tiếng anh

Xây dựng môi trường vui chơi giúp trẻ tương tác dễ dàng

Ngoài việc dạy học, người lớn cũng nên xây dựng những hoạt động vui chơi, giải trí, đóng kịch cùng trẻ. Điều này sẽ tạo cơ hội cho trẻ em học Tiếng Anh khi chúng phải tập trung chú ý làm theo hướng dẫn trong các trò chơi hay hoạt động tập thể. Trong những trung tâm Anh ngữ cho trẻ, thì các hoạt động tập thể, đóng kịch, hoặc hát đồng ca trong suốt buổi học luôn được chú trọng và đề cập đến. Chính vì vậy, khi cho trẻ tham gia học tại các trung tâm Anh ngữ luôn là điều kiện tốt nhất để bé có thể dễ tiếp dàng tiếp thu một ngôn ngữ.


Trên đây là những bí quyết để chấm dứt bệnh lười học tiếng Anh cho bé mà các bậc phụ huynh đều nên biết để luôn tạo cho bé cảm giác thoải mái và thích thú khi tiếp xúc với một ngôn ngữ mới. Hy vọng bài viết trên của CitySmart sẽ mang đến những thông tin bổ ích dành cho bạn. 


Ngoài ra, bạn có thể cho con tham gia vào những lớp học tiếng Anh tại các trung tâm Anh ngữ dành cho trẻ em. Tại CitySmart có khóa học RichEnglish, với mục tiêu xây dựng nền tảng và vốn từ vựng tiếng Anh qua các chủ đề học phong phú, giúp trẻ phát triển 4 kỹ năng một cách toàn diện nhất. Đồng thời tại RichEnglish, trẻ sẽ có môi trường học tiếng Anh linh hoạt, được giao lưu và vui chơi với thầy cô, bạn bè. Chỉ sau khoá học RichEnglish, trẻ sẽ có thêm những nguồn kiến thức mới, những người bạn mới và tự tin giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày.

Có thể nói, RichEnglish chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho quý phụ huynh khi có nhu cầu cần tìm lớp học tiếng Anh hiệu quả cho con trẻ. 


Đăng ký học thử miễn phí

Q.11: Tòa nhà Flemington, Tầng 2, 182 Lê Đại Hành, P.15, Q.11, HCM
Q.Gò Vấp: Tòa nhà Saigon Mall, Tầng 1, 2A Phan Văn Trị, P.10, Q.Gò Vấp, HCM

Q.11: (8428) 3962 1218
Q.Gò Vấp: (8428) 3622 2369

info.hcm@CitySmart.edu.vn

Hình ảnh
 • SUMMER CAMP 2017 - NGÀY HỘI GIA ĐÌNH SUMMER CAMP 2017 - EM HỌC LÀM BÁNH SUMMER CAMP 2017 - VUI HỌC TẠI KIZ-CITY SUMMER CAMP 2017 - VUI CÙNG MINIONS SUMMER CAMP 2017 - NHẢY ZUMBA TẠI CALIKIDS SUMMER CAMP 2017 - XIẾC VUI NHÔN
 • Video ALBERT_ANNUAL VOICE FASTRACK ENGLISH 2014
  Giới thiệu

  CitySmart là hệ thống giáo dục với các chương trình đặc biệt và hiệu quả cao dành cho trẻ em. CitySmart thành lập từ năm 2004 với mục tiêu mang đến cho trẻ em Việt Nam nền giáo dục hiện đại, giúp các em phát triển toàn diện các tố chất cần thiết cho tương lai…

  Các chương trình đào tạo hiện nay tại CitySmart bao gồm:

  • FasTracKids - Kỹ năng sống và làm giàu kiến thức.
  • English - Tiếng Anh tương tác.