Lý do nên đưa trẻ đi mầm non sớm

Việc này giúp trẻ có điều kiện tiếp xúc với các bạn bè cùng trang lứa sớm hơn, tạo bước đệm để phát triển khả năng ngôn ngữ, giao tiếp...

Sau kỳ nghỉ Tết với nhiều hoạt động vui chơi và giải trí, các bậc phụ huynh lại bắt đầu bận bịu với công việc và các kế hoạch cho năm mới. Khi đó, việc dành thời gian để chăm sóc, nuôi dạy và hướng dẫn trẻ là điều khiến các cha mẹ quan tâm nhất. Một trong các giải pháp được phụ huynh lựa chọn là gửi bé đi nhà trẻ. Lợi ích của việc cho trẻ đi mầm non vào thời điểm sau Tết thay vì mùa tựu trường (tháng 8, 9 hằng năm) sẽ tránh việc trẻ phải học trong lớp đông. Bên cạnh đó, việc trẻ học trong những lớp ít học sinh sẽ tăng khả năng tương tác với giáo viên nhiều hơn.


Lợi ích của việc cho trẻ đi mầm non vào thời điểm sau Tết thay vì mùa tựu trường (tháng 8, 9 hằng năm) sẽ tránh việc trẻ phải học trong lớp đông.

Cho trẻ đi học mầm non sớm (bắt đầu từ 18 tháng tuổi) là bước ngoặt lớn đối với trẻ và cả gia đình. Việc này giúp trẻ có điều kiện tiếp xúc với các bạn bè cùng trang lứa sớm hơn. Từ đó, trẻ sẽ có bước đệm vững vàng để phát triển các khả năng ngôn ngữ và giao tiếp, tăng cường sự chủ động và khả năng tự tin khi bày tỏ suy nghĩ và nói chuyện trước đám đông. Để giúp trẻ phát triển khả năng thấu hiểu ngôn ngữ thì đây là giai đoạn các bậc phụ huynh có thể cân nhắc gửi trẻ đi mầm non. Bởi lẽ, từ một đến 3 tuổi là trẻ đã bắt đầu có những nhận thức nhất định về ngôn ngữ và khả năng bắt chước lời nói dần đi vào hoàn chỉnh. Đặc biệt, đối với các bậc phụ huynh có định hướng cho trẻ học tiếng Anh thì đây cũng sẽ là thời điểm thích hợp để gửi các bé đi nhà trẻ có chương trình dạy tiếng Anh theo tiêu chuẩn quốc tế.


Theo ý kiến nhà phát triển giáo dục Eric Jensen, tác giả của "Teaching the Brain in mind" thì ông coi việc học là điều mà não bộ làm tốt nhất. Ông khuyến khích nhà trường và cả các bậc phụ huynh luôn tích cực, say mê trong việc làm giàu kiến thức cho trẻ. Trong quá trình nghiên cứu, ông xem xét những ảnh hưởng của các hoạt động khác nhau lên quá trình học tập và tầm quan trọng của việc sử dụng mọi khu vực của não bộ từ thị giác, thính giác đến ngôn ngữ.

Việc trẻ học trong những lớp ít học sinh sẽ tăng khả năng tương tác với giáo viên nhiều hơn.

Riêng đối với trẻ nhỏ thì não bộ của các bé giống như miếng bọt biển hút các thông tin xung quanh, cấu tạo của các cơ quan nghe và phát âm ở trẻ nhỏ cũng giúp chúng dễ bắt chước và tiếp thu nhanh hơn. Nếu chúng ta giới thiệu ngoại ngữ càng sớm, khả năng "hút của miếng bọt biển" này càng mạnh hơn. Vì vậy, môi trường mà bé được nuôi dưỡng và dạy dỗ là yếu tố tác động đến việc hình thành một nền tảng chuẩn trong cách phát âm của bé. Vì thế, phụ huynh nên cho trẻ tiếp xúc với ngoại ngữ khi trẻ bắt đầu bước qua một tuổi.

Tuy nhiên, việc gửi trẻ đi mầm non sớm sẽ khiến phụ huynh gặp phải một thử thách là trẻ sẽ khóc quấy và liên tục đòi về nhà vì các bé đang bị tách ra khỏi môi trường quen thuộc và những người thân thiết nên thấy lạ lẫm. Do đó, vai trò của giáo viên mầm non là rất quan trọng, các cô giáo sẽ phải thật khéo léo, nắm bắt tâm lý và theo dõi thời gian sinh hoạt của từng trẻ nhỏ. Một môi trường mầm non tốt để cho trẻ làm quen ngoại ngữ ngay từ những bước đi đầu tiên, vừa giúp phát triển tư duy, quan sát và nhận biết là điều mà phụ huynh nên quan tâm.

Trường có các phương pháp học tiếng Anh sinh động như: học theo chủ đề, giảng dạy ứng hợp, trung tâm học tập và học tiếng Anh "hòa trộn" dành cho các bé từ 18 tháng đến 6 tuổi.

Tại trường mầm non quốc tế Maple Bear, môi trường giáo dục lấy trẻ em là trung tâm sẽ giúp cho bạn an tâm hơn khi gửi trẻ theo học tại đây. Trường có các phương pháp học tiếng Anh sinh động như: học theo chủ đề, giảng dạy ứng hợp, trung tâm học tập và học tiếng Anh "hòa trộn" dành cho các bé từ 18 tháng đến 6 tuổi. Với Maple Bear, học không chỉ là tiếp thu mà còn là quá trình khám phá, thúc đẩy sáng tạo, không ngừng đặt câu hỏi, vận dụng kiến thức để thực hành và vui chơi tập thể, rèn luyện sức khỏe. Đây là những yếu tố giúp cho trẻ nhà bạn phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần.
Để tìm hiểu thêm thông tin về chương trình, liên hệ Trường mầm non Canada Maple Bear. Website: www.MapleBear.vn. Hotline: 0902 511 558.
(Nguồn: vnexpress.net)

Đăng ký học thử miễn phí

Q.11: Tòa nhà Flemington, Tầng 2, 182 Lê Đại Hành, P.15, Q.11, HCM
Q.Gò Vấp: Tòa nhà Saigon Mall, Tầng 1, 2A Phan Văn Trị, P.10, Q.Gò Vấp, HCM

Q.11: (8428) 3962 1218
Q.Gò Vấp: (8428) 3622 2369

info.hcm@CitySmart.edu.vn

Hình ảnh
 • SUMMER CAMP 2017 - NGÀY HỘI GIA ĐÌNH SUMMER CAMP 2017 - EM HỌC LÀM BÁNH SUMMER CAMP 2017 - VUI HỌC TẠI KIZ-CITY SUMMER CAMP 2017 - VUI CÙNG MINIONS SUMMER CAMP 2017 - NHẢY ZUMBA TẠI CALIKIDS SUMMER CAMP 2017 - XIẾC VUI NHÔN
 • Video ALBERT_ANNUAL VOICE FASTRACK ENGLISH 2014
  Giới thiệu

  CitySmart là hệ thống giáo dục với các chương trình đặc biệt và hiệu quả cao dành cho trẻ em. CitySmart thành lập từ năm 2004 với mục tiêu mang đến cho trẻ em Việt Nam nền giáo dục hiện đại, giúp các em phát triển toàn diện các tố chất cần thiết cho tương lai…

  Các chương trình đào tạo hiện nay tại CitySmart bao gồm:

  • FasTracKids - Kỹ năng sống và làm giàu kiến thức.
  • English - Tiếng Anh tương tác.