MẸ DẠY CHO CON KỸ NĂNG GIẢI QUYẾT CÁC VẤN ĐỀ CỦA CON.

Việc giáo dục trẻ nhỏ là một quá trình, mà ở đó đòi hỏi rất nhiều sự kiên trì và nhẫn nại của phụ huynh chúng ta. Với sự kiên trì đó, những thói quen, những kỹ năng tốt có ích cho đời sống và xã hội ở trẻ nhỏ sẽ được hình thành và phát triển một cách mạnh mẽ.

Trước kia và bây giờ việc nuôi dạy con đã khác rất nhiều rồi. Các mẹ bây giờ đa số đều hiểu rằng không thể sống cùng con cả đời và không thể giải quyết các vấn đề thay con. Chi bằng dạy cho con kỹ năng tự giải quyết vấn đề.

Hôm nay, Ad xin xhia sẻ với các mẹ một phương pháp ba bước giúp trẻ tư duy giải quyết vấn đề thật tốt nhé:

Bước 1: XÁC ĐỊNH VẤN ĐỀ VÀ TÌM GIẢI PHÁP.
Người lớn có vấn đề của người lớn, trẻ nhỏ có vấn đề của trẻ nhỏ. Người lớn giải quyết vấn đề của người lớn và nên để đặc quyền cho trẻ nhỏ giải quyết các vấn đề của trẻ nhỏ. Hoặc nói cách khác con có nhờ vả thì cũng phải khuyến khích con tự tìm giải pháp cho vấn đề của mình. Khi bé lớn hơn thì có thể cùng ngồi bạn luận với trẻ về các giải pháp. Chú ý là không đưa ra đáp án chỉ khơi gợi cho trẻ động não và trả lời. Với trẻ nhỏ ở độ tuổi này, khi người lớn giúp trẻ làm một việc gì đó, hãy nhớ là luôn hỏi trẻ, để tập cho trẻ ra quyết định như: Mẹ mở cửa cho con nha? Con đi chơi với mẹ không? Đòi đồ chơi thì mẹ hỏi là mẹ xin chị cho con nha. Trẻ dù chưa nói được nhưng có thể hiểu được. Thông thường thì các mẹ hay tìm hiểu và đọc cách nuôi dạy con sẽ biết và áp dụng tới đây nhưng thật ra như vậy là chưa đủ

BƯỚC 2: TÌM NHIỀU GIẢI PHÁP HƠN NỮA.
Ad thấy bước này khá là quan trọng. Một vấn đề chắc chắn có nhiều giải pháp và tại sao không tìm ra nhiều giải pháp khac nhau cho một vấn đề. Cái này áp dụng cho các bé lớn hơn, tầm hơn 2,5t. Các mẹ có thể ngồi thảo luận và khơi gợi cho con. Khi suy nghĩ động não tìm các giải pháp thì thực ra não bộ của trẻ cũng được kích thích và phát triển. Nên làm điều này càng nhiều, càng làm nhiều lại càng tốt cho trẻ.

BƯỚC 3: SUY NGHĨ VỀ KẾT QUẢ CHO CÁC GIẢI PHÁP.
Sau khi nghĩ ra được các giải pháp, mẹ và bé lại cùng suy nghĩ và cùng con phán đoán các kết quả cho từng giải pháp. Khi cùng con làm việc này não trẻ vừa được kích hoạt tưởng tượng tư duy tổng hợp và phân tích thông tin.
Đó làm các bước trên, làm 1 lần 2 lần 3 lần 10 lần 100 lần thì các lần sau trẻ tự tư duy theo các bước như một thói quen mà không cần ba mẹ trong các tình huống và vấn đề nữa. Bên cạnh đó tập cho trẻ tư duy là phát triển não bộ rất nhiều.
Mẹ nào có phương pháp khác nữa, muốn chia sẻ với Ad và các mẹ khác thì cùng post lên để mọi người cùng thảo luận nhé.

Đăng ký học thử miễn phí

Q.11: Tòa nhà Flemington, Tầng 2, 182 Lê Đại Hành, P.15, Q.11, HCM
Q.Gò Vấp: Tòa nhà Saigon Mall, Tầng 1, 2A Phan Văn Trị, P.10, Q.Gò Vấp, HCM

Q.11: (8428) 3962 1218
Q.Gò Vấp: (8428) 3622 2369

info.hcm@CitySmart.edu.vn

Hình ảnh
 • SUMMER CAMP 2017 - NGÀY HỘI GIA ĐÌNH SUMMER CAMP 2017 - EM HỌC LÀM BÁNH SUMMER CAMP 2017 - VUI HỌC TẠI KIZ-CITY SUMMER CAMP 2017 - VUI CÙNG MINIONS SUMMER CAMP 2017 - NHẢY ZUMBA TẠI CALIKIDS SUMMER CAMP 2017 - XIẾC VUI NHÔN
 • Video ALBERT_ANNUAL VOICE FASTRACK ENGLISH 2014
  Giới thiệu

  CitySmart là hệ thống giáo dục với các chương trình đặc biệt và hiệu quả cao dành cho trẻ em. CitySmart thành lập từ năm 2004 với mục tiêu mang đến cho trẻ em Việt Nam nền giáo dục hiện đại, giúp các em phát triển toàn diện các tố chất cần thiết cho tương lai…

  Các chương trình đào tạo hiện nay tại CitySmart bao gồm:

  • FasTracKids - Kỹ năng sống và làm giàu kiến thức.
  • English - Tiếng Anh tương tác.