Phát triển thế nào cho trẻ từ khi còn bé

Nhìn vào hình bên dưới, chúng ta sẽ thấy được cấu trúc và sự phát triển của não từ khi trẻ mới sinh đến lúc lớn. Hai hình cuối cùng cho thấy đến khi trẻ được 2 tuổi 80% cấu trúc não bộ gần như hoàn thành.

Sự khác biệt giữa hai hình cuối là độ to nhỏ các kết nối thần kinh trong não bộ của trẻ ở lứa tuổi khác nhau. Các vùng não bộ nào được sử dụng nhiều thì trở nên to lớn và vững chắc. Vùng não nào ít được sử dụng thì trở nên teo nhỏ và dần mất đi.

Vì thề để trẻ thông minh hơn, phát triển toàn diện hơn thì từ lúc trẻ sinh ra bố mẹ hãy ráng kích hoạt và tập trung đầu tư cho não của trẻ phát triển. Và khi đầu tư để phát triển sớm, thì ngay từ nhỏ, não của trẻ đã đạt độ hoàn thiện trên 80% rồi, sau này lớn lên, trẻ sẽ dễ dàng hoàn thiện trí tuệ của bản thân mình hơn.

Kích hoạt như thế nào cho đúng, để đạt hiệu quả nhanh, một vài chia sẻ nhỏ dành cho phụ huynh nhé: Đọc truyện cho trẻ nghe, nói nhiều ngôn ngữ với trẻ ( ở nhà mình có họ hàng nào nói tiếng Anh, tiếng Hoa,... tốt thì có thể cho trẻ mình tập làm quen từ nhỏ luôn nhé), chơi các đồ chơi trí tuệ, cùng chơi với trẻ, giao tiếp nói chuyện với trẻ hàng ngày đừng sợ trẻ không hiểu, cho trẻ nghe nhạc, lặp lại ngôn ngữ của bé. Khi con lớn hơn chút tầm 2-3 tuổi: khuyến khích trẻ khám phá, tán dương trẻ, đặt câu hỏi cho trẻ, biến các họat động hàng ngày thành các hoạt đông học tập vui chơi thi đua, khuyến khích trẻ tự giải quyết vấn đề, đưa ra các tình huống cho trẻ chọn lựa hoạc quyết định v v.

Nói chung chúng ta có thể vẫn giáo dục sớm cho trẻ được chỉ cần dành thời gian và tìm hiểu. Cái đó gọi là đầu tư khôn ngoan chi phí 0 đồng.

Hi vọng với một ít kiến thức mà Ad thu thập được sẽ có ích cho bố mẹ. Bố mẹ nào có những phương pháp, ý kiến hay, có thể chia sẻ cùng với các bố mẹ khác cùng với Ad trên đây luôn nhé.

Đăng ký học thử miễn phí

Q.11: Tòa nhà Flemington, Tầng 2, 182 Lê Đại Hành, P.15, Q.11, HCM
Q.Gò Vấp: Tòa nhà Saigon Mall, Tầng 1, 2A Phan Văn Trị, P.10, Q.Gò Vấp, HCM

Q.11: (8428) 3962 1218
Q.Gò Vấp: (8428) 3622 2369

info.hcm@CitySmart.edu.vn

Hình ảnh
 • SUMMER CAMP 2017 - NGÀY HỘI GIA ĐÌNH SUMMER CAMP 2017 - EM HỌC LÀM BÁNH SUMMER CAMP 2017 - VUI HỌC TẠI KIZ-CITY SUMMER CAMP 2017 - VUI CÙNG MINIONS SUMMER CAMP 2017 - NHẢY ZUMBA TẠI CALIKIDS SUMMER CAMP 2017 - XIẾC VUI NHÔN
 • Video ALBERT_ANNUAL VOICE FASTRACK ENGLISH 2014
  Giới thiệu

  CitySmart là hệ thống giáo dục với các chương trình đặc biệt và hiệu quả cao dành cho trẻ em. CitySmart thành lập từ năm 2004 với mục tiêu mang đến cho trẻ em Việt Nam nền giáo dục hiện đại, giúp các em phát triển toàn diện các tố chất cần thiết cho tương lai…

  Các chương trình đào tạo hiện nay tại CitySmart bao gồm:

  • FasTracKids - Kỹ năng sống và làm giàu kiến thức.
  • English - Tiếng Anh tương tác.