Tăng hứng thú học tiếng Anh cho trẻ

Bé nhà mình lười học Tiếng Anh? Bé học Tiếng Anh mãi nhưng chẳng hiệu quả? Làm sao để nâng cao khả năng Tiếng Anh của bé?... Hàng trăm câu hỏi được đặt ra khi Anh văn hiện đang là ngôn ngữ phổ biến và vô cùng quan trọng. Cùng CitySmart tham khảo và áp dụng những cách sau đây để tăng hứng thú học Tiếng Anh cho trẻ, bố mẹ nhé. Vì bạn biết đấy, khi bắt đầu từ hứng thú, đam mê thì việc học hành không còn là gánh nặng nữa và bé sẽ đạt được kết quả rất bất ngờ!

Cách dạy giúp trẻ có hứng thú học tiếng anh

Bổ sung “gia vị” vui vẻ và thú vị vào mỗi giờ học


Hãy để những giờ học ngoại ngữ là một trải nghiệm thú vị và bổ ích. Bé luôn hiếu động và tò mò, hãy nhớ kỹ điều này. Trẻ thích các hoạt động vui chơi nên bạn có thể lồng ghép các trò chơi, hình ảnh và hoạt động vào những giờ học nói, từ vựng hay ngữ pháp để tạo hứng thú cho trẻ. Hãy khích lệ các bé nhiều hơn nữa. Đừng tiếc những lời khen ngợi hay những món quà nhỏ khi bé đã hoàn thành một bài tập hay trả lời đúng câu hỏi của bạn.

Để bé chọn cách học phù hợp với tính cách và sở thích


Đừng buộc bé vào cách học khuôn mẫu, vì nó sẽ khiến bé cảm thấy chán nản, khó chịu. Hãy nghĩ về cá tính và sở thích của trẻ để có thể đưa ra những cách học Tiếng Anh thích hợp nhất. Một đứa trẻ cá tính, hoạt bát sẽ thích những trò chơi có nhiều hoạt động chạy nhảy, còn một đứa trẻ trầm tĩnh hơn thì có thể thích các loại trò chơi nhẹ nhàng như đọc sách, ô chữ hay thẻ từ. 

Các bé hứng thú trong buổi học cùng cô giáo tiếng anh

Tạo tình huống thực hành học Tiếng Anh cho trẻ


Hãy để bé tham gia các hoạt động kích thích trí tưởng tượng như diễn kịch, bé sẽ rất thích đấy. Bạn và bé có thể luân phiên diễn các vai khác nhau mô tả các hoạt động đi siêu thị, đi xe bus, trong công viên... Trong quá trình đó, bạn hãy cung cấp những từ vựng Tiếng Anh liên quan với ngữ cảnh diễn kịch. Dần dần con bạn sẽ sử dụng Tiếng Anh giao tiếp thành thạo hơn. Tạo những tình huống sống động giống hệt trong cuộc sống bằng cách sử dụng những vật thật như đồ chơi cho cửa hàng đồ chơi, sắp xếp ghế thành dãy như trên xe buýt hay lên thực đơn cho nhà hàng… sẽ làm tăng hứng thú học tiếng Anh cho bé.


Còn chần chừ gì nữa, bạn hãy bắt đầu trò chuyện với bé và lựa chọn phương pháp phù hợp để áp dụng ngay đi. Hi vọng những cách trên đây sẽ khơi gợi được đam mê học Tiếng Anh cho trẻ và giúp bé nâng cao khả năng Anh ngữ của mình nhé!


Đăng ký học thử miễn phí

Q.11: Tòa nhà Flemington, Tầng 2, 182 Lê Đại Hành, P.15, Q.11, HCM
Q.Gò Vấp: Tòa nhà Saigon Mall, Tầng 1, 2A Phan Văn Trị, P.10, Q.Gò Vấp, HCM

Q.11: (8428) 3962 1218
Q.Gò Vấp: (8428) 3622 2369

info.hcm@CitySmart.edu.vn

Hình ảnh
 • SUMMER CAMP 2017 - NGÀY HỘI GIA ĐÌNH SUMMER CAMP 2017 - EM HỌC LÀM BÁNH SUMMER CAMP 2017 - VUI HỌC TẠI KIZ-CITY SUMMER CAMP 2017 - VUI CÙNG MINIONS SUMMER CAMP 2017 - NHẢY ZUMBA TẠI CALIKIDS SUMMER CAMP 2017 - XIẾC VUI NHÔN
 • Video ALBERT_ANNUAL VOICE FASTRACK ENGLISH 2014
  Giới thiệu

  CitySmart là hệ thống giáo dục với các chương trình đặc biệt và hiệu quả cao dành cho trẻ em. CitySmart thành lập từ năm 2004 với mục tiêu mang đến cho trẻ em Việt Nam nền giáo dục hiện đại, giúp các em phát triển toàn diện các tố chất cần thiết cho tương lai…

  Các chương trình đào tạo hiện nay tại CitySmart bao gồm:

  • FasTracKids - Kỹ năng sống và làm giàu kiến thức.
  • English - Tiếng Anh tương tác.