TẤT TẦN TẬT NHỮNG PHƯƠNG PHÁP DẠY TIẾNG ANH CHO TRẺ EM

Việc tiếp cận ngoại ngữ từ sớm sẽ là một trong những bước khởi đầu để nâng cao trí tuệ và kích thích sự sáng tạo của trẻ. Chính vì vậy, việc dạy tiếng anh cho trẻ em ngay từ những bước đầu tiên sẽ mang lại nền tảng vững chắc cho trẻ khi được tiếp thu tiếng Anh từ khi còn nhỏ trong một môi trường giáo dục lý tưởng và toàn diện. 

Áp dụng phương pháp vừa học vừa chơi khi dạy tiếng anh cho trẻ em

Phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ tại nhà


Đối với những trẻ nhỏ, việc ba mẹ tập làm quen cho trẻ tiếp xúc với môi trường tiếng Anh là điều cần thiết nhất.

Nghe tích luỹ đủ mới nói được, đọc tích luỹ đủ mới viết được. Vì vậy, việc đầu tiên cho trẻ tiếp xúc với tiếng Anh đó chính là nghe, và điều đặc biệt là nên để trẻ học với một tâm trạng vui vẻ thoải mái. Đừng nên ép bé học những gì bé không thích, có thể tìm cách dẫn dụ để bé dần thích ứng những gì cần thiết nhưng đừng bắt buộc bé phải học.

Trong giai đoạn từ 3 đến 6 tuổi,  bé sẽ thích nghe bài hát, thơ, nhất là các bài hát kèm hoạt động vui nhộn. Trên mạng hiện nay có rất nhiều bài hát tiếng Anh vui nhộn giúp bé vừa nghe vừa hát vừa nhảy múa biểu diễn theo.

Khi bé đã tích lũy được một số vốn từ và câu đơn giản thì đây là lúc có thể bắt đầu dạy bé học nói. Hãy bắt đầu từ những gì đơn giản, gần gũi xung quanh bé và sau đó dần mở rộng ra sau. Hãy quy định trong gia đình một khoảng thời gian bố mẹ cùng con nói tiếng Anh. Bắt đầu câu chuyện bằng những điều gần gũi nhất, và nếu bé bí không biết thì có thể hỏi thêm.

Hãy làm mọi cách để con trẻ thích và đam mê nói tiếng Anh một cách tự nhiên nhất, một khi trẻ đã có đam mê thì việc phát triển ngôn ngữ cho trẻ là điều hoàn toàn dễ dàng. Nói tiếng Anh cho trẻ nhỏ nên bắt đầu từ những gì gần gũi nhất, giúp trẻ vừa có thể  học nói vừa có thể học từ, mà cách học từ tốt nhất cho trẻ là bằng hình ảnh, bằng ngữ cảnh.

Từ 6 đến 9 tuổi, thì bắt đầu cho trẻ tập làm quen với những cách tự đọc tiếng Anh. Nên cho trẻ bắt đầu đọc bằng những quyển sách có nội dung gần gũi với cuộc sống và nội dung đơn giản, cùng theo đó là những hình ảnh minh hoạ đặc sắc và nổi bật để không tạo cho trẻ cảm giác nhàm chán.

Từ 9 tuổi trở lên, trong độ tuổi phát triển này, các em có nhiều câu hỏi, thắc mắc về hiện tượng, thế giới xung quanh, chính vì vậy nên giúp trẻ học tiếng Anh qua những kiến thức giúp trẻ có thể chủ động tìm kiếm và tiếp thu.

Nên tạo cho trẻ những khoảng thời gian vui chơi đúng cách, vui chơi có định hướng, tạo cho trẻ các trò chơi mang tính giáo dục, giúp trẻ phát huy những khả năng và có thêm nhiều trải nghiệm tuyệt vời, giúp trẻ nhanh nhẹn, tự tin, hòa đồng, hình thành nhiều kỹ năng, khả năng tốt mà chỉ qua vui chơi thì con trẻ mới có được.

Đó sẽ là những cách để giúp bé có được một nền tảng để tiếp thu tiếng Anh một cách dễ dàng. Ngoài ra, nếu như các bậc phụ huynh không có thời gian hướng dẫn và dạy tiếng Anh cho trẻ ngay những giai đoạn đầu tiên vì áp lực của công việc cũng như nhiều lý do khác. Thì hãy giúp trẻ học tiếng Anh theo những phương pháp của các trung tâm Anh ngữ dành cho trẻ em. Đây cũng là một trong những phương pháp hiệu quả và giúp trẻ nhanh chóng tiếp thu với nguồn ngôn ngữ mới.

Cách dạy tiếng anh cho trẻ em rất bổ ích

Phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ tại các trung tâm Anh ngữ


Để giúp trẻ có một môi trường giáo dục lý tưởng và toàn diện, thì việc cho trẻ học tiếng anh tại các trung tâm Anh ngữ là điều vô cùng cần thiết. Các chương trình học tiếng Anh cho trẻ em luôn đặt lợi ích và trải nghiệm của các học viên nhí lên hàng đầu, sẽ có những phương pháp giảng dạy giúp trẻ không những sử dụng tiếng Anh nhuần nhuyễn mà còn bổ sung và nâng cao kiến thức về thế giới bên ngoài, trang bị kỹ năng giúp các em thoả sức nghiên cứu và xây dựng sự tự tin cho bản thân.

Có rất nhiều trung tâm dạy tiếng Anh cho trẻ được thành lập, và mỗi trung tâm sẽ có từng phương pháp giảng dạy để giúp trẻ có thể tiếp thu được những kiến thức theo nhiều cách khác nhau. 

CitySmart là hệ thống giáo dục với các chương trình đặc biệt và hiệu quả cao dành cho trẻ em, luôn mang đến cho trẻ em Việt Nam nền giáo dục hiện đại, giúp các em phát triển toàn diện các tố chất cần thiết cho tương lai: tư duy độc lập, giao tiếp tự tin, thể hiện bản thân, tư duy sáng tạo, sử dụng Anh ngữ, làm giàu kiến thức, kỹ năng sống…

Chúng tôi luôn mang đến cho trẻ những môi trường học tập đầy tính: Sáng Tạo, Cảm Hứng, Sự Tôn Trọng và Tin Tưởng nhằm nuôi dưỡng những tài năng trẻ phát huy được hết các thế mạnh cá nhân cho một tương lai thành công.

Có thể nói, CitySmart chính là sự lựa chọn hàng đầu dành cho các bậc phụ huynh khi muốn lựa chọn trung tâm dạy tiếng Anh cho trẻ tốt nhất. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với trung tâm Anh ngữ dành cho trẻ CitySmart để được hỗ trợ.
Đăng ký học thử miễn phí

Q.11: Tòa nhà Flemington, Tầng 2, 182 Lê Đại Hành, P.15, Q.11, HCM
Q.Gò Vấp: Tòa nhà Saigon Mall, Tầng 1, 2A Phan Văn Trị, P.10, Q.Gò Vấp, HCM

Q.11: (8428) 3962 1218
Q.Gò Vấp: (8428) 3622 2369

info.hcm@CitySmart.edu.vn

Hình ảnh
 • SUMMER CAMP 2017 - NGÀY HỘI GIA ĐÌNH SUMMER CAMP 2017 - EM HỌC LÀM BÁNH SUMMER CAMP 2017 - VUI HỌC TẠI KIZ-CITY SUMMER CAMP 2017 - VUI CÙNG MINIONS SUMMER CAMP 2017 - NHẢY ZUMBA TẠI CALIKIDS SUMMER CAMP 2017 - XIẾC VUI NHÔN
 • Video ALBERT_ANNUAL VOICE FASTRACK ENGLISH 2014
  Giới thiệu

  CitySmart là hệ thống giáo dục với các chương trình đặc biệt và hiệu quả cao dành cho trẻ em. CitySmart thành lập từ năm 2004 với mục tiêu mang đến cho trẻ em Việt Nam nền giáo dục hiện đại, giúp các em phát triển toàn diện các tố chất cần thiết cho tương lai…

  Các chương trình đào tạo hiện nay tại CitySmart bao gồm:

  • FasTracKids - Kỹ năng sống và làm giàu kiến thức.
  • English - Tiếng Anh tương tác.