Tiếng Anh giao tiếp cho trẻ em quan trọng hay ngữ pháp quan trọng?

Tiếng Anh giao tiếp cho trẻ em hiện nay rất quan trọng, tuy nhiên nhiều bậc phụ huynh lại cho rằng ngữ pháp quan trọng hơn bởi nếu trẻ còn chưa biết gì về từ vựng và ngữ pháp thì làm sao có thể học giao tiếp được. Điều này liệu có hợp lý hay không nếu so với thực tế hiện nay, trẻ nhanh nhạy và nắm bắt những điều tự nhiên hơn là cố gồng ép chúng phải học theo cấu trúc?


Tiếng anh giao tiếp cho trẻ em rất hiệu quả

Tiếng Anh giao tiếp và ngữ pháp, nên học cái nào trước?

Trong thời buổi hội nhập quốc tế như ngày nay, bất cứ bố mẹ nào cũng đều muốn con mình có thể nói tiếng Anh như gió. Để làm được điều này, rất nhiều phụ huynh đã cho con học tiếng Anh ngay từ khi còn nhỏ. Tuy nhiên, để thật sự hiệu quả thì vẫn cần phải có những phương pháp học đúng đắn và phù hợp, ưu tiên thứ tự trước sau để đạt được hiệu quả cao nhất. Và việc học giao tiếp chính là điều cần thiết nhất với các bé khi mới bắt đầu tiếp xúc với tiếng Anh.

Phòng học tiếng anh giao tiếp cho trẻ em


Tiếng Anh giao tiếp cho trẻ em hay ngữ pháp quan trọng hơn?

Rất nhiều phụ huynh cho rằng, kể cả là người lớn hay trẻ em thì việc học từ vựng và ngữ pháp bao giờ cũng được đặt lên hàng đầu trước khi học giao tiếp.

Tuy nhiên, theo ý kiến của các chuyên gia thì điều này hoàn toàn ngược lại đối với trẻ nhỏ dù trẻ có học bất kỳ ngôn ngữ nào khác không chỉ riêng tiếng Anh. Điều này được giải thích qua sự học theo và bắt chước của trẻ. Khi trẻ đến tuổi tập nói, chúng hoàn toàn chỉ là nghe theo âm thanh của người lớn rồi bập bẹ bắt chước, dần dần sẽ tự hình thành phản xạ với ngôn ngữ (bao gồm cả từ vựng và ngữ pháp). Do đó, nên cho trẻ học tiếng Anh giao tiếp với kỹ năng nghe, nói trước khi học ngữ pháp bạn nhé.

Khi trẻ được học tiếng Anh giao tiếp cho trẻ em vô hình chung trẻ lại được rèn luyện thêm về vốn từ vựng và làm quen với những mẫu câu trong giao tiếp. Trẻ thường xuyên được giao tiếp thì kỹ năng nghe, nói càng tốt hơn.

Để trẻ học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả, các bậc cha mẹ có thể cho trẻ xem những bộ phim hoạt hình hay nhạc tiếng Anh để giúp trẻ tìm được niềm vui trong học tập và phát triển khả năng ngôn ngữ của mình.

Để dạy tiếng Anh giao tiếp cho trẻ em, việc quan trọng nhất là bố mẹ phải tạo ra được môi trường học tiếng Anh hoàn hảo cho trẻ. Bên cạnh đó là một phương pháp phù hợp để trẻ có thể tiếp thu và tiến bộ một cách nhanh nhất.

Khóa học tiếng Anh tương tác RichEnglish của Citysmart là nơi các bậc phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm gửi gắm sự nghiệp học tiếng Anh của con. Chúng tôi đặc biệt chú trọng đến việc khơi dậy lòng đam mê và ham học của trẻ bằng cách tạo ra một môi trường học tập năng động, “học mà chơi, chơi mà học”, giúp các bé tiếp thu kiến thức một cách tự nhiên nhất, không hề bị gò bó. Ngoài ra, phương pháp học cũng không kém phần quan trọng. Việc học tiếng Anh giao tiếp trẻ em sẽ được lồng ghép qua các trò chơi, thí nghiệm, do đó trẻ sẽ rất hào hứng và xem rằng mỗi ngày đi học sẽ là một ngày vui.


Đăng ký học thử miễn phí

Q.11: Tòa nhà Flemington, Tầng 2, 182 Lê Đại Hành, P.15, Q.11, HCM
Q.Gò Vấp: Tòa nhà Saigon Mall, Tầng 1, 2A Phan Văn Trị, P.10, Q.Gò Vấp, HCM

Q.11: (8428) 3962 1218
Q.Gò Vấp: (8428) 3622 2369

info.hcm@CitySmart.edu.vn

Hình ảnh
 • SUMMER CAMP 2017 - NGÀY HỘI GIA ĐÌNH SUMMER CAMP 2017 - EM HỌC LÀM BÁNH SUMMER CAMP 2017 - VUI HỌC TẠI KIZ-CITY SUMMER CAMP 2017 - VUI CÙNG MINIONS SUMMER CAMP 2017 - NHẢY ZUMBA TẠI CALIKIDS SUMMER CAMP 2017 - XIẾC VUI NHÔN
 • Video ALBERT_ANNUAL VOICE FASTRACK ENGLISH 2014
  Giới thiệu

  CitySmart là hệ thống giáo dục với các chương trình đặc biệt và hiệu quả cao dành cho trẻ em. CitySmart thành lập từ năm 2004 với mục tiêu mang đến cho trẻ em Việt Nam nền giáo dục hiện đại, giúp các em phát triển toàn diện các tố chất cần thiết cho tương lai…

  Các chương trình đào tạo hiện nay tại CitySmart bao gồm:

  • FasTracKids - Kỹ năng sống và làm giàu kiến thức.
  • English - Tiếng Anh tương tác.